Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO > KHOA HỌC TỰ NHIÊN >

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?

    Cùng tìm hiểu lý do gì giúp loại gia vị đặc biệt này làm món thịt bò khô trở nên "tuyệt cú mèo".

    Vào tiết trời se lạnh thế này, có đĩa thịt bò khô với nửa quả chanh thật không còn gì bằng. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, vì sao thịt bò khô vắt thêm chút chanh hay quất ăn lại thơm, ngon và ngọt hơn không?

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?

    Cùng đi tìm lời giải cho thói quen ai cũng biết mà chưa chắc hiểu dưới đây nhé!

    1. Vì cả 2 đều có nhiều axit

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?
    Thịt bò chứa nhiều axit amin: Axit amin trong thịt bò (dù thịt bò khô hay thịt bò thường) giúp bổ sung năng lượng cho cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể.

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?
    Trái chanh chứa axit citric (C6H8O7): Hàm lượng axit citric trong mỗi trái chanh khoảng 0,030 mol/L - chiếm 8% khối lượng khô của trái chanh.

    2. Xảy ra phản ứng hóa học axit với axit

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?
    Khi vắt thêm chanh vào thịt bò, axit citric kết hợp với axit amin, tạo thành muối amino.

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?
    Muối amino nói chung có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt hơn.

    3. Trường hợp tương tự

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?
    Điều này cũng đúng khi bạn vắt thêm chút chanh, quất hay giấm vào bát phở bò. Gia vị đơn giản này sẽ giúp miếng thịt bò ngọt hơn đáng kể.

    Theo Trí Thức Trẻ, Wikipedia


    Nhắn tin cho tác giả
    Võ Thị Phương Thanh @ 11:11 27/11/2015
    Số lượt xem: 616
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Vì sao chúng ta lại ăn thịt bò khô vắt chanh?

     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG