Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Gà nấu Ragout

    Photobucket

    Ragout là một cái tên rất “Tây”, nhưng lại là một món ăn đã có từ lâu và quen thuộc với người Việt Nam. Theo định nghĩa trong tự điển chuyên về nấu nướng “Culinary Dictionary”, Ragout theo tiếng Pháp có nghĩa là “một món hầm làm hơi đặc, thường được nấu bằng thịt hoặc gia cầm, có thể bỏ thêm hoặc không cần rau củ trong đó...”. Đúng như định nghĩa ấy, bấy lâu nay người Việt đã nấu thành những món như ragout bò, ragout lưỡi bò, ragout sườn, ragout gà theo cách riêng của mình. Đặc biệt là không nêm nước mắm. 

    Vật liệu gồm có:

    Photobucket

    - 6 hay 8 miếng đùi gà phần trên (thigh)
    - 1 lon cà chua hộp 6 oz. (tomato paste) loại nhỏ
    - 1 lon nấm nút 7 oz. (whole button mushroom)
    - 1 cup rượu vang trắng
    - 1 lon nước súp gà
    - ½ củ hành tây bóc vỏ, cắt dọc thành 6 miếng hình múi cam
    - 2 muỗng cà phê tỏi bằm
    - 3 củ hành hương bằm nhỏ
    - ½ cup dầu bắp
    - 2 củ khoai tây
    - 4 củ cà rốt
    - 1cup đậu Pea đông lạnh
    - 4 cái lá thơm (whole Bay leaves)
    - ½ cup bột mì
    - muối, tiêu, đường, rau ngò, bơ lạt, bánh mì Baguette.

    Cách làm:
    - Đùi gà phần trên mua về rửa sạch, bỏ da cho bớt mỡ, để nguyên không chặt vì như vậy khi hầm thịt mới còn nguyên miếng (có thể dùng phần thịt ức hay đùi dưới (drumsticks) nếu muốn).

    Photobucket

    - Ướp gà khoảng 1 tiếng với 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt tiêu + phân nửa phần hành hương.
    - Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng lớn một chút để khi hầm không bị nát. Bỏ nồi luộc sơ với chút đường, muối để khi hầm trong nồi ragout, cà rốt và khoai tây mau chín, không bị chua bởi vị tomato paste. (Có thể dùng loại baby carrot đã gọt vỏ, bán sẵn trong cho tiện, cùng loại khoai tây nhỏ, ăn bùi và dẻo – Món này thường dùng cà rốt nhiều hơn khoai tây).

    Photobucket

    - Đặt nồi không dính lên bếp, chờ nóng, cho ½ cup dầu vào, phi hết chỗ hành tỏi còn lại cho thơm rồi đặt từng miếng đùi gà vào chiên sơ hai mặt, đừng chiên vàng, gà sẽ bị khô. (Nếu thấy hành tỏi cháy phải vớt bớt ra).
    - Cho hành tây vào chiên chung với gà. Lúc này thêm vào nồi 1 muỗng canh bơ + 2 muỗng canh bột mì + 1 muỗng cà phê muối quậy đều.

    Photobucket

    - Đổ 1 cup rượu vang trắng vào kế tiếp, đun sôi cho thấm (nếu có sẵn rượu đỏ cũng được, nhưng thịt sẽ bị đen).

    Photobucket

    Cho hết lon cà chua hộp (tomato paste) vào cùng với 1 lon nước súp gà + 2 muỗng canh đường + 4 cái lá thơm - nêm nếm lại, có thể thêm muối - Đậy nắp nồi và bắt đầu hầm 15 phút với lửa nhỏ.

    Photobucket

    - Khi thấy gà hơi mềm mới cho khoai và cà rốt vào đun tiếp – vặn lửa trung bình – Nếu thấy nồi ragout hơi cạn nước phải chế thêm nước sôi cho xâm xấp – lâu lâu phải quậy cho bột khỏi dính đáy nồi.

    Photobucket

    - 10 phút sau thấy khoai và cà rốt đã nhừ thì cho tiếp nấm vào nồi – Lý do dùng nấm hộp vì loại này không bị chảy nước như nấm tươi.

    Photobucket

    - Cho tiếp đậu pea đã xả đá vào nồi tiếp - nêm nếm lại thấy vị hơi ngọt là được. Nước trong nồi ragu nhớ đừng nấu đặc quá. Khi cả nồi sôi kỹ lên là món Gà Nấu Ragu đã hoàn tất. 

    Photobucket

    - Món Gà Nấu Ragu múc vào tô, rắc thêm tiêu, rau ngò lên trên, dọn ra bàn ăn nóng với bánh mì Baguette cũng nóng giòn, lâu lâu trét chút bơ lên trên thật là tuyệt. Có người còn dùng thêm với muối tiêu chanh cho nổi vị.

    Photobucket

    Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 14:24 12/02/2012
    Số lượt xem: 3100
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG