Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Bánh cay

    Photobucket

    Bánh Cay là những chiếc bánh chiên nhỏ xinh chừng 2 đốt ngón tay, làm bằng khoai mì bào, vàng ươm, ướp trong bột nghệ hay bột cà ri lẫn nhiều gia vị như hành, tiêu, ớt nên... cay... và gọi là “Bánh Cay”! Bánh làm rất đơn giản, gần giống như một loại bánh chay vì không có nhân tôm, thịt, cá hay trứng. Ngoài nguyên liệu chính là khoai mì, bánh còn được pha thêm chút bột gạo để chiên cho giòn và nêm muối đường cho đậm đà vừa miệng. Tuy không biết rõ “xuất xứ” của bánh cay, món này được bán tại Sài Gòn và “nổi tiếng” trước cổng của những ngôi trường nữ trung học. Sau giờ tan lớp, học sinh từ trong trường ùa ra, chen nhau mua vài miếng bánh cay nóng hổi gói trong túi giấy với giá thật khiêm nhượng. Vì bánh chiên ngay tại chỗ nên rất thơm, lại thêm phần bụng đói nên vừa ăn vừa cay xuýt xoa, “chưa nuốt đến môi, đã trôi đến cổ” cho đến bây giờ vẫn còn phải nhớ!

    Vật liệu gồm có: 

    Photobucket

    - 1 lb khoai mì đông lạnh, bào sẵn (mua loại bào ít nhuyễn mới ngon)
    - 1/4 cup bột mì
    - 1/4 cup bột gạo
    - 1/2 muỗng canh bột cà ri hay bột nghệ
    - 2 tép hành lá cắt nhỏ
    - 2 trái ớt đỏ tươi, bỏ hột, cắt thật nhỏ
    - 2 củ hành hương cắt mỏng
    - 1/2 muỗng canh muối
    - 1/2 muỗng canh đường
    - 1 chút bột ngọt (tùy ý) + chút hạt tiêu
    - dầu chiên

    Cách làm:
    - Khoai mì bào sẵn, đông lạnh mua về để tan hết đá.

    Photobucket

    - Cho khoai mì vào thau, ngâm với nhiều nước để bỏ đi chất độc trong khoai. Chờ tinh bột lắng, gạn bỏ nước cũ (3 lần). Nếu mua củ khoai mì tươi cũng phải lột vỏ và ngâm cho kỹ.

    Photobucket

    - Cho khoai mì vào miếng vải vắt thật khô ráo nước.
    - Dùng găng tay bóp đều bột khoai với ¼ cup nước + 1/2 muỗng canh bột cà ri (hay bột nghệ) + 2 tép hành lá cắt nhỏ + 2 củ hành hương cắt mỏng + 1/2 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh đường + ớt tươi cắt nhỏ + chút bột ngọt (tùy ý) + chút hạt tiêu. Để 1 tiếng.

    Photobucket

    - Rây 1/4 cup bột mì + 1/4 cup bột gạo vào phần bột khoai đang ướp, trộn đều sao cho dẻo mịn rồi nếm lại cho vừa miệng (đôi khi không dùng hết chỗ bột khô) . 

    Photobucket

    - Bắt bột bánh cay thành từng viên dài bằng nửa ngón tay, đừng nắm chặt quá.

    Photobucket

    - Đặt chảo hay nồi không dính lên bếp, vặn lửa trung bình, chờ nóng mới cho dầu vào. Khi dầu hơi nóng (đừng nóng quá), bỏ từng miếng bột bánh cay vào chiên từng mặt.

    Photobucket

    - Khi bột chín vàng giòn cả 2 mặt, gắp bánh cay ra đặt trên giấy cho thấm bớt dầu và ăn nóng ngay mới ngon. Bánh giòn, dẻo hay cứng là tùy thuộc vào lượng bột khô cho thêm. Tất cả món chiên sẽ mất ngon khi để quá nửa tiếng.

    Photobucket

    Photobucket

    Bánh cay có thể dùng làm “mồi” để “lai rai” chút đỉnh. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 11:49 14/02/2012
    Số lượt xem: 2344
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG