Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Thịt heo quay miếng

    Photobucket

    Món thịt heo quay ngày hôm nay là một món ngon “quanh năm”, thường được mua sẵn tại tiệm của người Hoa và ít khi nghĩ rằng mình có thể tự làm tại nhà. Còn ở Việt Nam, mỗi khi gia đình nào có việc hiếu, hỷ như cưới, hỏi, thôi nôi, đầy tháng là họ hàng cùng đôi bên hàng xóm sẽ được biếu miếng thịt heo quay vàng ươm, thơm phức kèm với đĩa xôi, chén chè rất hấp dẫn. Tuy cũng là miếng thịt heo, nhưng thịt heo quay được “nâng cấp” và có giá trị gấp nhiều lần hơn khi làm thành món khác.

    Vật liệu gồm có:

    Photobucket

    - một miếng thịt ba chỉ khoảng 2 ½ lbs cho tới 3 lbs và da trắng, mỏng mới ngon (hay thịt đùi có da nếu muốn ăn nạc).
    - một lò nướng lửa phải đều, loại convection có quạt thổi chung quanh (nếu chỉ nướng 1 miếng thịt heo thì dùng loại oven nhỏ cho đỡ tốn điện).

    Photobucket

    Hiện nay có loại portable Halogen Oven hình tròn, bằng kiếng, có quạt thổi bên trên mang ra sân nướng rất tiện và ngon.

    Phần gia vị để ướp thịt:

    Photobucket

    - 1 muỗng cà phê muối.
    - 1 muỗng cà phê bột nêm.
    - 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
    - 4 muỗng cà phê bột xá xíu.
    - 4 muỗng cà phê xì dầu.
    - 2 muỗng cà phê đường.
    - 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
    - 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

    Phần gia vị để ướp da:
    - 2 muỗng cà phê muối.
    - 2 muỗng cà phê giấm trắng (dùng trước khi nướng thịt 1 tiếng).

    Cách làm:

    -Thịt mua về phải cạo sạch da, rửa muối xong để ráo và lau thật khô.
    - Lấy dao xẻ dọc phần thịt, sâu xuống chừng 1cm để ướp gia vị cho thấm.
    - Trộn đều tất cả các gia vị ướp thịt gồm muối, đường, bột nêm, xì dầu, bột ngũ vị hương, bột xá xíu, tỏi, tiêu.

    Photobucket

    - Thoa hỗn hợp gia vị ướp lên phần thịt và dọc theo phần cắt cho thấm, cẩn thận đừng để nước ướp thịt dính vào phần da (da phải thật khô sau này mới giòn).

    Photobucket

    - Để thịt mới ướp và một cái khay vừa vặn, phần da phía trên và giữ da cho thẳng.

    Photobucket

    - Dùng mũi dao nhọn hay bất cứ vật nhọn nào cũng được xâm đều lên phần da.
    - Chà xát muối lên phần da cho đều.
    - Cất vào tủ lạnh (fridge) qua đêm, không được đậy nắp hay bọc plastic cho da được khô ráo. Nếu sợ bay mùi lẫn vào thức ăn khác trong tủ lạnh thì cất khay thịt trong ngăn đựng rau của tủ lạnh.

    Cách nướng thịt: (nếu sợ mùi khét trong nhà nên đem lò ra sân nướng)
    -Trước khi nướng 1 tiếng, chà dấm lên phần da rồi lau khô. Sau đó lại sát muối, thoa giấm, lau khô và làm như vậy 4 lần. Nhớ là da lúc nào cũng phải khô và trắng đẹp.
    - Vặn lò nóng 375 độ trong 10 phút.

    Photobucket

    - Bỏ thịt vào lò trên một khay nướng, phần dưới có khay khác hứng mỡ chảy xuống. Tăng nhiệt độ lên 400 độ F.
    - Khi thấy da vàng đều, sau 10 phút thì hạ xuống 350 độ. Giữ nguyên nhiệt độ này khoảng 1 tiếng cho tới khi thịt chín và da phồng xốp. Luôn nhớ là từ lúc ướp thịt cho tới khi nướng, phần da ở phía trên, nếu chỗ nào hơi cháy thì che lại bằng miếng giấy bạc. Khi hoàn tất nếu, da hơi cháy thì dùng dao cạo bỏ phần trên, phần dưới vẫn ăn được.

    Photobucket

    Thịt heo mới quay xong phải chờ 10 phút sau mới chặt. Khi chặt để phần da bên dưới sát mặt thớt thì miếng da không vỡ vụn. Thịt heo quay nóng ăn với bánh mì, dưa leo, xì dầu hoặc dùng với cơm trắng và đồ chua rất ngon. Bảo đảm món này nhà làm ngon không thua gì tiệm.

    Photobucket

    Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 13:45 20/02/2012
    Số lượt xem: 2780
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    TO DAY IS...22.02.2012...
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG