Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Tôm rang muối

    Thuở xưa, các cụ thường nói: “Con tôm rang mặn thì bùi” hay “Một con tôm cõng một hòn muối” là cách ăn uống sao cho được “lợi” cơm, nhất là tôm rất hiếm nơi miền Bắc. Nay theo lời khuyên của các bác sĩ là không nên dùng nhiều muối trong thức ăn, không tốt cho sức khỏe. Nhưng hôm nay mời các bạn tự làm món Tôm Rang Muối để có thể gia giảm lượng muối mà vẫn thưởng thức được món ngon này.
    Làm tôm rang muối không khó, nhưng để tôm được giòn lâu và nêm gia vị cho vừa miệng là cả một bí quyết. Sau nhiều lần nghiên cứu và nhận thấy rằng, muốn cho tôm giòn phải cần lượng dầu lớn và thật nóng như trong các nhà hàng vẫn làm. Thường thì khi dầu chiên tôm xong hay bị cháy đỏ vì vỏ và gạch từ đầu tôm tiết ra, cộng thêm bột rắc trên mình tôm làm hỏng cả nồi dầu rất uổng. Thêm vào đó, thịt tôm dù được thấm khô vẫn chứa nhiều nước sẽ làm vỏ tôm mềm ngay sau 1 tiếng.

    Photobucket

    Vật liệu gồm có:
    - 15 hay 18 con tôm trắng lớn có đầu
    - 1 bó hành lá, vài cọng ngò
    - 3 củ hành hương
    - 1 trái ớt xanh Jalapeno
    - 1 trái ớt hiểm đỏ
    - 1 quả chanh xanh
    - 1 cup bột bắp Corn Starch
    - dầu bắp, tiêu, đường, muối, bột tỏi, bột ngọt (tùy ý)

    Cách làm:
    - Muốn làm tôm rang muối cho ngon nên mua loại tôm trắng có đầu, mỏng vỏ size lớn. Tôm bên này thường đông lạnh nên cần phải xả cho tan đá thật nhanh dưới vòi nước ấm để gạch tôm được tươi, sau đó cắt râu và giữ nguyên cả đầu lẫn vỏ. Thấm khô tôm bằng nhiều lần giấy paper towels. Ướp tôm với chút muối, cất vào tủ lạnh chừng 15 phút.

    Photobucket

    - Vặn lò nóng 350 độ - Xếp đều tôm vào vỉ nướng.

    Photobucket

    - Nướng tôm trong lò khoảng 3 đến 5 phút mỗi bên mặt cho vỏ tôm khô lại (tùy theo loại tôm lớn hay nhỏ)

    Photobucket

    – đừng nướng chín.

    Photobucket

    Photobucket

    - Hành lá và ngò rửa sạch cắt nhỏ - Ớt xanh bỏ hột cắt miếng vuông - Ớt hiểm đỏ cắt nhỏ (nếu muốn ăn cay). Hành hương lột vỏ cắt mỏng.

    Photobucket

    - Trộn 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt tiêu + chút bột tỏi + bột ngọt (tùy ý). Tất cả trộn đều trong một cái chén để khi vừa chiên tôm xong sẽ rắc bột gia vị này lên.

    - Lăn tôm vừa nướng vào bột bắp rồi rũ bớt lớp bột bên ngoài để khi chiên không bị cháy vàng.

    Photobucket

    - Đặt chảo (hay nồi) dầu lên trên bếp cho nóng - Bỏ tất cả tôm vào chiên cùng một lúc (dầu phải ngập đủ thì tôm mới giòn)

    Photobucket

    - Tôm chiên rất nhanh vì đã nướng gần chín rồi nên khi thấy vàng là phải vớt ngay ra, để cho ráo dầu.

    Photobucket

    - Dùng một chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ thật nóng cho hành hương vào đảo trước rồi tới hành lá và 2 loại ớt. 

    Photobucket

    - Cho tôm vừa chiên giòn vào đảo nhanh tay trong chảo hành rồi tắt bếp. Xóc tôm với 1 muỗng cà phê bột gia vị đã trộn sẵn cho đều. 

    Photobucket

    - Gắp tôm ra đĩa và rắc thêm bột gia vị lên trên mặt. Bày thêm rau ngò và cắt chanh xanh để bên cạnh đĩa tôm rang muối. Món này dùng nóng ngay sẽ thấy tôm rất giòn và thơm ngon đậm đà. Có thể dọn kèm tôm rang muối với cơm trắng hay cơm chiên, hoặc nhấm nháp với chai bia và ít bông cải chua ngâm giấm.

    Photobucket

    Photobucket

    Photobucket

    Lưu ý:
    - Ta có thể mua gói gia vị tôm rang muối bán sẵn ngoài chợ để dùng nhưng cần phải nêm lại theo ý thích, nhất là đừng để mặn quá. Ngoài ra, với cách làm như trên là nướng tôm trước khi chiên sẽ giữ cho vỏ tôm giòn rất lâu, cho dù có đảo tôm thêm với bơ, hành tây hay dầu hào (cho giống mùi tôm hùm) cũng vẫn giòn như thường.
    Chúc các bạn thành công và dùng bữa cơm ngon với một đĩa tôm rang muối.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 12:56 27/02/2012
    Số lượt xem: 3801
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG