Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Cá thu kho riềng

    Món cá thu kho riềng là một món Tết nhưng cũng là món ăn thường nấu trong gia đình của người Bắc. Chút cá kho mặn sẽ làm cho miếng bánh đậm đà, dễ ăn hơn và vì thế sẽ tiêu thụ hết số bánh chưng còn lại. Loại cá thu - King Mackerel steak - các em nhỏ ăn không sợ mắc xương, không tanh, thịt cá hơi nạc nên cần kho chung với thịt ba chỉ. Nếu trong nhà còn chừng 1 chén thịt kho nước dừa ngày Tết thì sẽ rất tiện cho việc kho cá. Có rất nhiều cách kho cá thu nhưng riềng tạo cho cá có mùi vị đặc biệt.

    Photobucket

    Vật liệu gồm có:

    Photobucket

    - 2 miếng cá thu cắt khúc (loại king Mackerel steak), mỗi miếng dày 1 inch.
    - ½ lb thịt ba chỉ
    - 1 củ riềng cắt thành 8 hay 10 lát mỏng
    - 4 muỗng canh nước mắm
    - 1 muỗng cà phê muối
    - 2 muỗng cà phê đường
    - 1 muỗng cà phê tiêu xay
    - 1 muỗng cà phê nước màu
    - 3 củ hành hương cắt mỏng
    - 2 trái ớt đỏ
    - dầu ăn để chiên cá
    - bột ngọt hay bột nêm tùy ý

    Cách làm:
    - Khi mua cá thu nên chọn miếng cá sao cho đặt vừa trong chảo hay nồi dùng để kho. Thông thường nhìn miếng thịt cá nhìn thấy trắng trong là cá tươi - nên lựa mua miếng cá không thuộc phần bụng, tuy đắt hơn chừng 1 Mỹ kim mỗi pound nhưng ngon, khi kho không bị bể.

    Photobucket

    - Cá thu mua về phải rắc muối, rửa sạch, thấm khô bằng giấy paper towels rồi ướp vào đó chút muối, tiêu, nước màu, hành hương và nước mắm xong cất vào tủ lạnh.
    - Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, giống như kho thịt (nếu không có thì giờ thì cắt nhỏ cho mau nhừ).

    Photobucket

    - Cho thịt vào nồi kho sơ trước cho mềm với hành hương + 1 muỗng cà phê nước mắm – 1 muỗng cà phê đường – chút hạt tiêu, nước màu, bột ngọt (tùy ý). Nếu trong nhà có sẵn thịt kho, loại có mỡ, thì không phải làm phần này.
    - Đặt chảo hay nồi không dính lên bếp cho nóng – cho vào chảo 1 cup dầu bắp và chút hành hương để chiên cá.

    Photobucket

    - Cho cá vào chảo dầu, chiên vàng 2 mặt xong chắt bỏ hết dầu đi. Miếng cá thu sẽ kho luôn trong chảo.
    - Trộn hỗn hợp nước kho cá gồm có: 4 muỗng canh nước mắm – 1 muỗng cà phê muối - 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay - 1 muỗng cà phê nước màu + 2 trái ớt cắt bỏ hột.

    Photobucket

    - Cho hỗn hợp nước kho vào chảo cá đã chiên, để lửa trung bình cho sôi lên thì cho riềng và tất cả chỗ thịt kho vào.
    - Kho cá nhỏ lửa, không đậy nắp – nước kho luôn bằng mặt cá và thịt. Nếu thiếu nước thì đun nước sôi chế thêm vào.
    - Hớt bỏ mỡ nổi lên trên mặt.

    Photobucket

    - Kho cá và thịt khoảng chừng 30 phút cho đến khi nếm thấy miếng cá thấm nước mắm, thịt mềm và nước kho sánh là được. Nếu chưa mặn thì cho thêm muối.

    Photobucket

    - Khi hoàn tất, rắc thêm tiêu lên trên - để cá trong chảo cho hơi cứng lại mới lấy ra đĩa. Cá thu kho riềng luôn luôn dùng nóng với ớt thật cay mới ngon.

    Lưu ý:

    Cá thu không kho nhanh như cá bông lau, nên phải vặn lửa riu riu cho cá thấm – đôi khi phải lật mặt cá.
    Muốn cá kho không bị tanh, khi kho không đậy nắp và luôn luôn chế thêm nước sôi vào (không đun cá trong nước lạnh).
    Nếu có thể, xếp riềng dưới đáy chảo rồi để cá và thịt lên trên kho cũng ngon và thấm lắm.
    Chúc các bạn có nồi cá thu kho riềng và thịt ba chỉ thật ngon trong Năm Mới.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 12:35 06/03/2012
    Số lượt xem: 2382
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG