Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

HÔM NAY

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GIAODIEN

    HÃY CHO NHAU

    Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

    QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

    Ảnh ngẫu nhiên

    Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

    ******

    Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

    HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

    VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
    Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

    Bánh kẹp lá dứa

    Mỗi lần ghé chợ hay đi ngang qua một cửa tiệm mà có bán bánh kẹp lá dứa nóng hổi, ai cũng sẽ phải dừng lại xem loại bánh gì mà có mùi thơm thế! Đó là mùi của lá dứa, nước dừa, vani, đường, bột, trứng đem nướng lên, thơm lừng từ đầu đường đến cuối phố! Khó ai có thể cầm lòng nếu không mua ngay một chiếc bánh vừa nướng xong để thưởng thức.... Cầm chiếc bánh thơm ngát, ấm áp trong tay, bên ngoài màu vàng nhạt, bên trong xanh nhẹ màu lá dứa thật đẹp.

    Thông thường, cách làm bánh kẹp bên Việt Nam là nướng bằng khuôn gang đặt trên lò than nóng. Bánh kẹp nơi đây “mượn đỡ” chiếc khuôn “Waffle Maker” chạy bằng điện, nướng bánh tự động. Loại khuôn có hai miếng gập vào nhau này.

    Những ngày cuối năm trời lạnh, không gì bằng cả gia đình quây quần bên nhau làm chung một món bánh. Đổ bánh kẹp rất dễ nên còn được gọi là món bánh “làm chơi, ăn thật”. Hãy để cho mẹ quậy bột, con đổ vào khuôn, waffle maker tự động nướng, vài phút sau lấy bánh nóng hổi ra ăn, cuối cùng bố sẽ là người dọn dẹp và rửa chén. Làm như vậy các em nhỏ sẽ vui thích lắm.
    Về phần bột, dễ nhất là mua hộp “Waffle Mix” bán sẵn rồi cho thêm nước cốt dừa cùng Pandan màu xanh lá dứa. Cách làm này ăn cũng tạm được, nhưng có vị nồng của baking soda, nhiều người không thích. tự pha bột lấy, cũng đơn giản, chiếc bánh ăn rất nhẹ và giòn. Bột pha theo cách này không cần nướng hết ngay, phần dư có thể cất vào tủ lạnh hôm sau nướng tiếp. Xin mời các bạn mua đúng vật liệu để làm bánh kẹp lá dứa trong những ngày nghỉ lễ sắp đến.

    Photobucket

    Vật liệu gồm có:

    Photobucket

    - 2 cup bột Enriched bleached flour
    - 1 gói bột nổi hiệu Alsa (.38 oz)
    - ¾ cup nước
    - 2 trứng gà size Large
    - ½ cup đường trắng
    - 1 cup bột dừa (Coconut cream powder)
    - 1 muỗng cà phê Pandan, màu xanh lá dứa
    - ¼ muỗng cà phê muối
    - 2 muỗng canh dầu ăn (vegetable oil)
    - 1 chút bột vani
    - 1 cái Waffle Maker bằng điện
    - dầu ăn dể thoa khuôn bánh

    Cách làm:
    - Đập 2 trứng gà vào thau. Dùng máy đánh cho trứng hơi nổi lên một chút thì cho vani vào (không đánh nổi như bánh bông lan).

    Photobucket

    - Dùng một cái tô để trộn đều ¾ cup nước + ½ cup đường trắng + 1 cup bột dừa + ¼ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê Pandan (màu xanh lá dứa) – Cho vào microwave vài phút cho bột dừa mau tan ra.
    -Trộn đều 2 cup bột Enriched bleach flour và 1 gói bột nổi hiệu Alsa với nhau vào tô khác (nhớ là bột Enriched bleached flour bán trong hộp chứ không phải những loại bột mì thường dùng như all-purpose hay self-rising).

    Photobucket

    - Đổ hỗn hợp nước, đường, dừa... vừa trộn xong (phía trên) vào thau trứng, quậy đều.

    Photobucket

    - Đổ tất cả hỗn hợp lỏng trên vào tô bột khô - quậy bột cho đều xong mới cho 2 muỗng canh dầu ăn vào sau cùng. Tiếp tục quậy cho tới khi bột thật mịn và đặc lại – Để bột nghỉ chừng nửa tiếng.

    Photobucket

    - Xịt đều dầu ăn vào bên trong khuôn waffle maker – Lót khay sắt hay trải giấy bạc dưới đáy khuôn để phòng khi đang nướng bánh bột trào ra ngoài. Cắm điện cho khuôn nóng.

    Photobucket

    Photobucket

    - Đổ bột thật nhanh tay vào khuôn khi đã nóng đủ. Lượng bột đổ vào tùy theo khuôn lớn hay nhỏ (khoảng ¾ cup cho 1 lần nướng) - Trải bột cho đều mặt khuôn để hình dáng bánh đều và đẹp - Đậy nắp lại là bắt đầu nướng.

    Photobucket

    - Khi đang nướng sẽ thấy bánh phun hơi ra rất nhiều và mùi thơm bay khắp nhà - Nướng cho tới khi khuôn waffle maker tự động tắt mới được mở ra xem, thường lúc này bánh đã chín - Nếu chưa vàng thì có thể nướng thêm chút nữa.

    Photobucket

    - Bánh kẹp lá dứa khi vừa lấy ra khỏi khuôn thì hơi mềm, nhưng chỉ vài phút sau sẽ cứng lại rất nhanh. Bánh thường phải ăn ngay sau khi nướng xong mới thấy vị thơm ngon, giòn mềm. Ăn bánh kẹp rất bình dân, chỉ cầm bằng tay và không cần đến dao nĩa.

    Photobucket

    - Sau 1 tiếng nếu bánh mềm, cần bỏ vào toaster nướng lại - Với công thức này sẽ làm được 8 cái bánh kẹp lá dứa thật đầy đặn, hình chữ nhật size 3¼ x4. Bánh còn dư, cất vào tủ lạnh, khi ăn nướng lại trong toaster như nướng bánh mì sandwich.

    Photobucket

    Chúc các bạn làm được những chiếc bánh thật thơm ngon và đẹp.


    Nhắn tin cho tác giả
    Lương Minh Trường @ 11:51 14/03/2012
    Số lượt xem: 4298
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG