TRA CỨU TÀI NGUYÊN

GIAODIEN

QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Ảnh ngẫu nhiên

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

Chào mừng quý vị đến với BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Võ Thị Phương Thanh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!

CHIM SÂU LƯNG ĐỎ

4973573323_e617f502e5_b_1163069202.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Thị Phương Thanh (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:55' 27-04-2012
Dung lượng: 146.1 KB
Số lượt tải: 1
Mô tả:

 

Loài chim này có tên khoa học là Dicaeum cruentatum và tên tiếng Anh là Scarlet-backed Flowerpecker. Thế nhưng tên tiếng Việt là gì thì mình không biết chính xác, thấy mọi người gọi là chim Sâu lưng đỏ. 

Đây là loài bản địa của vùng Nam Á và Đông Nam Á. Các hình ảnh trong bài này được chụp ở các quốc gia như Ấn Độ, Malaysia, Singapo, Thái Lan, Việt Nam, Hồng Kông...

Kích thước của chúng rất bé nhỏ, khoảng 8cm, chỉ lớn hơn chiếc lá một tí. Thậm chí một chú chim trống trưởng thành còn nhỏ hơn lá chùm gởi.

Chúng ăn côn trùng nhỏ, một số loại hoa và rất thích ăn trái cây có vị ngọt như trứng cá, mui, chùm gởi...

 

 

 

 

 

Khoan hãy bàn thêm mà hãy ngắm vẻ đẹp của chúng trước nhé!

Chim trống khoác "áo đỏ" lộng lẫy như vậy nhưng thiên nhiên lại hẹp hòi ban cho nàng chim mái chiếc "áo cánh" ngắn củn với một chút màu đỏ nhạt...

Dẫu thế, nàng cũng thích đỏm dáng và chàng cũng phát mê phát mệt. Cách chàng tỏ tình rất ấn tượng nhé: Treo ngược thân mình trên cành cây, đầu buông thõng xuống vừa hót vừa xù bộ "áo đỏ" rất sành điệu

Khi nàng đồng ý nhận lời thì cả hai cùng xây tổ ấm, cùng chăm sóc con cái. Tổ được lót bằng bông gòn mềm mại, ấm áp để lũ con sống sót qua mùa mưa dai dẳng của miền nhiệt đới.

Mình có cảm xúc rất mạnh mẽ với loài chim này vì nó gắn liền với kỷ niệm ngày thơ. Chiều nay tìm thấy ảnh của chúng, mình vui như được về với ngày xưa... Cũng khoảng tháng 5, trời bắt đầu vào mùa mưa, loài chim này tìm bạn tình, xây tổ, sinh con. Mình rất thích vũ điệu tỏ tình của chim trống nên hay lẻn đi quan sát chúng. Loài này rất nhanh nhẹn, liến thoắng và rất nhát, thấy bóng người là bay mất. Có khi rình tới trưa, bị gọi về ăn cơm, lên tiếng thì chúng bay mất, không lên tiếng thì lát nữa bị đòn.

Và có lần, mình suýt làm chìm xuống vì theo dõi chúng. Mình cùng đứa bạn bơi chiếc xuống ba lá theo các lùm bần, thấy được một đôi chim, hai đứa đứng về một phía để xem, mải mê đến nổi không biết xuống đã ngập đầy nước... Bây giờ con người sướng thật, click chuột vài cái là xem thỏa thích. Và người ta còn bắt chúng ra bán đầy ngoài các hàng chim cảnh. Chắc sẽ có ngày chỉ còn thấy loài chim xinh đẹp này trên Internet.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG