Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > THÔNG TIN SINH HỌC > CON NGƯỜI >

  NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI VÀ NGƯỜI THẤP NHẤT THẾ GIỚI

  Sultan Kosen, nông dân 31 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ, cao 2,51m, hội ngộ cùng Chandra Bahadur Dangi, 74 tuổi, đến từ Nepal, có chiều cao 55cm. Trước khi gặp ông Chandra, Kosen cho biết "rất quan tâm muốn xem ông ấy cao thế nào" và đứng tới đâu chân mình.

  "Tất nhiên lúc trông thấy ông Chandra, tôi nhận ra ông ấy nhỏ bé nhường nào", AFP dẫn lời Kosen nói.

  Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau
  Kosen và ông Chandra (trái) đều háo hức muốn được gặp nhau. (Ảnh: AFP)

  Người đàn ông cao nhất thế giới chia sẻ cuộc gặp với Chandra là một điều "kỳ diệu", mặc dù anh thừa nhận phải cúi xuống khá thấp để chụp ảnh là hơi khó khăn.

  "Tôi gặp vấn đề với đầu gối, và nếu đứng quá lâu, tôi sẽ thấy mệt", Kosen cho hay."Tôi yêu London và cuối cùng cũng gặp được ông Chandra. Dù ông ấy thấp, còn tôi thì cao, chúng tôi vẫn có chung cuộc chiến, đó là vượt qua khó khăn của cuộc sống. Khi nhìn vào mắt của ông Chandra, tôi có thể trông thấy đây là một người tốt".

  Cho tới nay, ông Chandra là người trưởng thành lùn nhất từng được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

  Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau
  Ông Chandra, đến từ Nepal, có chiều cao khiêm tốn là 55cm. (Ảnh: AFP)

  "Tôi rất vui khi được gặp người cao nhất thế giới. Tôi tò mò muốn gặp người đối lập với mình", ông Chandra nói với AFP.

  Ngoài danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới, Kosen cũng giữ kỷ lục Guinness khi sở hữu bàn tay lớn nhất với chiều dài 27,5cm, và đôi chân lớn nhất, 36,5cm. Sự phát triển của Kosen được cho là do một khối u ảnh hưởng tới tuyến yên gây nên. Kosen thường phải dùng nạng khi đi. Có khoảng 600.000 người khắp thế giới tham gia các sự kiện kỷ niệm Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness.

  Theo Vnexpress

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 11:26 14/10/2016
  Số lượt xem: 607
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI VÀ NGƯỜI THẤP NHẤT THẾ GIỚI

   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG