Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > NHỮNG CHÙM ẢNH ĐẸP >

  Những "tuyệt tác của tạo hóa" nằm sâu dưới đáy biển

  Qua bộ ảnh, tác giả muốn nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo tồn vẻ đẹp tuyệt vời của sinh vật biển.

  Nhiếp ảnh gia Brandon Cole từng tốt nghiệp ngành sinh vật biển tại ĐH California (Mỹ). Anh có sự đam mê lớn lao dành cho các loài động vật nhỏ bé tuyệt đẹp nằm sâu dưới đáy đại dương.

  Vì vậy, Cole đã kết hợp khả năng nghệ thuật của mình vào quá trình nghiên cứu khoa học và ghi lại vẻ đẹp rực rỡ, thú vị của những sinh vật biển qua bộ ảnh dưới đây.

  Bộ sưu tập của Cole có tính đa dạng cao vì anh đã dành thời gian di chuyển tới nhiều vùng biển khác nhau trên thế giới, từ những rạn san hô ở biển nhiệt đới Indonesia tới vùng nước đóng băng Alaska.

  Cole công bố bộ ảnh với mong muốn nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo tồn vẻ đẹp tuyệt vời của các sinh vật biển.

  Các sinh vật với màu sắc khác biệt xuất hiện cạnh nhau rực rỡ như một bức tranh tĩnh vật với lối pha màu sống động. Bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của loài thân mềm vàng chanh, sao biển giòn và nhím biển.
  anh-1-35e71
   
  Mảng màu xanh lung linh này là vỏ ngoài của loài sò tai tượng khổng lồ. Đây là loài thân mềm 2 mảnh lớn nhất trên thế giới, có thể đạt tới 100kg nhưng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
  anh-2-35e71
  Loài giun dẹp với sắc màu mờ ảo này sinh sống ở biển nhiệt đới phía Tây Thái Bình Dương. Khi nhìn lướt qua, người xem dễ dàng tưởng nhầm đây là vết rách khá sâu của một rạn san hô da cam.
  anh-3-35e71
  Khó có thể tin bông hoa đỏ tuyệt đẹp này thực chất lại là túi trứng của loài sên biển – một loài sinh vật nguy hiểm dưới đáy đại dương.

  anh-5-35e71

  Sên biển thường có diện mạo rất thu hút và rực rỡ. Tương tự như những loài nấm độc trên cạn, sên biển có màu sắc càng nổi bật thì độc tính trong chúng càng cao.

  nh-9-35e71

  Đàn cá Anthias với màu vàng nổi bật này nhìn có vẻ chỉ như đang bơi lội cùng nhau trong dòng nước nhưng thực chất, chúng đang “nuốt gọn” các loài sinh vật phù du “trót dại” trôi gần miệng chúng.

  nh-6-35e71

  Những xúc tu đan xen dày đặc với lớp gai khá nguy hiểm này bảo vệ rạn san hô khỏi sự tàn phá của nhiều loài động vật xung quanh.

  nh-7-35e71

  Bức ảnh này được chụp hoàn toàn tự nhiên nhưng có bố cục khá thú vị: một chú sao biển đỏ nằm nổi bật giữa những người họ hàng sao biển giòn.

  nh-8-35e71

  (Nguồn tham khảo: Feature Shoot/Brandon Cole)
   
   
  Theo Trí Thức Trẻ

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 17:04 01/11/2015
  Số lượt xem: 795
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG