Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > THÀNH TỰU KHOA HỌC > Y HỌC >

  Phát minh “siêu máu” miễn dịch với điôxin

  Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tiết lộ rằng “siêu máu” sẽ được tiêm vào cơ thể lính Mỹ để họ có thể tự mình chống lại chất điôxin khi tham gia chiến tranh.

  Nhà khoa học Harvey Lodish của Viện Whitehead cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra tế bào hồng cầu có giá trị và chức năng cao hơn việc đơn giản chỉ cung cấp ôxi”.

  Các nhà khoa học đã thử nghiệm công nghệ này trên tế bào hồng cầu của chuột và người để cho thấy nó có khả năng trong việc điều trị hoặc chuẩn đoán bệnh.

  Được biết, các tế bào hồng cầu của con người có thể lưu thông trong cơ thể trong khoảng thời gian lên tới bốn tháng. Chính điều này đã khiến cho các nhà khoa học hình dung ra được khả năng các tế bào này sẽ mang theo các kháng thể để trung hòa các chất độc. Đồng thời nó cũng lưu giữ những kháng thể này trong cơ thể lâu hơn.

  Phát minh “siêu máu” miễn dịch với điôxin

  Các nhà nghiên cứu còn cho biết, các tế bào hồng cầu là phương tiện tối ưu cho các ứng dụng điều trị tiềm năng nhờ sự dồi dào của chúng trong cơ thể và tuổi thọ lâu dài của chúng.

  Hơn thế nữa, điều quan trọng nhất là trong quá trình sản xuất hồng cầu, các tế bào máu gốc mà sau này trưởng thành trở thành tế bào hồng cầu đều sẽ phải trục xuất nhân và AND của chúng. Khi không có hạt nhân, tế bào hồng cầu trưởng thành sẽ thiếu đi chất liệu di truyền hoặc những dấu hiệu của sự biến đổi gene trước đó. Điều đó dẫn đến sự hình thành các khối u hoặc bất cứ tác dụng phụ nào khác.

  Khai thác đặc điểm này của tế bào hồng cầu, Lodish đã cùng các nhân viên trong phòng thí nghiệm của ông đã đưa ra các gene mã hóa cho sự thay đổi cụ thể protein trên bề mặt tế bào ngay tại giai đoạn đầu hình thành nên tế bào hồng cầu.

  Lodish tin rằng đây là nghiên cứu ứng dụng có tiềm năng lớn trong việc loại bỏ cholesterol xấu trong máu, loại bỏ các cục máu đông trong việc điều trị đột quỵ hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu, cung cấp các kháng thể chống viêm để giảm bớt tình trạng viêm mãn tính.

  Nghiên cứu này đã thu hút được sự chú ý của quân đội Mỹ và Văn phòng Nghiên cứu Dự án phòng vệ Tiến bộ (DARPA). Được biết, DARPA đã quyết định hỗ trợ cho nghiên cứu của Viện Whitehead vì lợi ích phát triển phương pháp điều trị hiệu quả hay vắc-xin trong việc chống lại vũ khí sinh học. Và tương lai, các binh sĩ Mỹ sẽ được thừa hưởng thành quả nghiên cứu “siêu máu” trên.

   
   
  Theo Vietnamnet, Daily Mail

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 11:49 25/08/2014
  Số lượt xem: 729
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Phát minh “siêu máu” miễn dịch với điôxin

   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG