Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > Bài viết > DÀNH CHO XX >

  Phụ nữ thông minh: Xinh đẹp trước tiên là cho bản thân mình!

  Người phụ nữ thông minh thưởng thức ngoại hình của mình bằng góc nhìn riêng của cô ấy. Cô ấy hiểu rằng, sắc đẹp là thứ rực rỡ phù phiếm, bởi vì phẩm cách hay tài năng của cô ấy mới là điều đáng trân quý hơn cả
  13346454_184645705269909_9190209231336107304_n_500

  " Xinh đẹp thế rồi làm gì, chẳng để ai ngắm."

  Mẹ chị gái hàng xóm vẫn cứ than thở với mẹ tôi mỗi lần thấy chị ấy ăn diện xúng xính chỉ để đi chơi với mấy cô bạn dịp cuối tuần. Mẹ tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, tư tưởng cũng không gò bó, chỉ cười cười rồi nói, phụ nữ xinh đẹp cũng đâu cần phải cho ai ngắm. Phụ nữ bây giờ cứ phải yêu bản thân mình trước rồi mới có người yêu họ. Thế nhưng câu trả lời của mẹ tôi chẳng bao giờ làm bác gái kia vừa lòng, bác ấy cứ trăn trở mãi.

  Cũng có thể hiểu được, nỗi lòng của những người mẹ luôn lo lắng cho hạnh phúc của con cái. Nhưng mỗi lần thấy mẹ chị ấy than thở, tôi lại không khỏi suy nghĩ về cách nhìn nhận người phụ nữ và giá trị định vị cho vẻ đẹp của họ.

  Chẳng biết từ sao giờ, vẻ đẹp của người phụ nữ đã luôn cần được nhìn nhận bởi người khác.Người phụ nữ làm cho mình xinh đẹp, để nhận được những lời khen hay tung hô. Vậy nên, những bức ảnh photoshop lung linh được đăng lên facebook, đôi khi còn kèm với những lời than thở về sự xuống sắc của mình chẳng còn gì xa lạ. Và rồi, các cô đều thở phào nhẹ nhõm, hoặc sung sướng khi thấy có ai đó vào comment khen rằng các cô xinh đẹp, nói rằng sự xuống sắc mà các cô tự nhận lại chẳng làm các cô bớt đi sự duyên dáng hay quyến rũ nào.

  Khó trách được, khi những người phụ nữ đã luôn tồn tại trong một xã hội mà định kiến về sắc đẹp của họ lại nặng nề tới vậy. Vẻ đẹp trở thành một thước đo để đánh giá người phụ nữ, cũng là bộ mặt để người phụ nữ đối diện với xã hội. Để rồi, rất nhiều người phụ nữ bị kéo vào cuộc chạy đua vì cái đẹp đầy so đo, đầy áp bức khi luôn cần phải được nhìn nhận. Cuộc chạy đua này sẽ kéo dài vô tận tới khi nào người phụ nữ phải nhận được rằng vẻ đẹp của bản thân trước hết là cho chính mình.

  Người phụ nữ thông minh là người thoát ra khỏi vòng quay dai dẳng kia và hiểu được giá trị của bản thân mình. Sự quý giá hay vẻ xinh đẹp của cô ấy chẳng thể nào đến từ sự nhìn nhận của người khác. Cô ấy không cần phải lấy nó làm thước đo, cũng không cần phải đặt áp lực của ngoại hình lên đôi vai của mình. Cô ấy chẳng bớt phụ nữ nếu không có ai khen ngợi hay đánh giá cao vẻ đẹp của cô ấy. Cô ấy xinh đẹp, trước tiên, vì bản thân cô ấy muốn như vậy.

  Người phụ nữ thông minh thưởng thức ngoại hình của mình bằng góc nhìn riêng của cô ấy. Cô ấy hiểu rằng, sắc đẹp là thứ rực rỡ phù phiếm, bởi vì phẩm cách hay tài năng của cô ấy mới là điều đáng trân quý hơn cả. Vì thế nếu cô ấy không thoải mái, cô ấy có thể xuề xòa hay luộm thuộm. Cô ấy có thể không trang điểm, không bôi son, cũng chẳng cần quần áo thời trang, tự nhiên khoác lên mình những chiếc áo pull rộng rãi hay chiếc quần jean năng động. Nhưng nếu cô ấy muốn xinh đẹp, tất yếu, cô ấy sẽ tự chăm sóc bản thân mình. Cô ấy sẽ xuất hiện cùng lớp trang điểm nhẹ nhàng, lựa chọn một bộ trang phục thời trang cùng mái tóc đã được chăm sóc kĩ lưỡng, cô ấy làm người khác sững sỡ vì vẻ đẹp của mình dù rằng không quan trọng để đạt tới điều đó.

  Người phụ nữ thông minh khác những người phụ nữ còn lại, bởi cô ấy không quan trọng những thứ phù du mà trân trọng chính mình. Cô ấy không thỏa mãn bản tính hiếu kì của người khác, cô ấy chỉ thỏa mãn nhu cầu thực sự của bản thân. Cô ấy không cần những lời khen ngợi bay bổng, cô ấy tìm kiếm sự chân thành từ con tim tới con tim. Người phụ nữ thông minh, cô ấy sống vì chính bản thân mình.

   13315365_184645288603284_2289649162166985717_n_500

  Chúng ta cứ tốn thời gian để tìm kiếm sự nhìn nhận từ ánh mắt của người khác mà bỏ qua cơ hội để tự nhìn nhận bản thân. Nhưng rồi, dẫu có đẵm chìm trong hào quang của những lời khen tặng, chúng ta vẫn chẳng thể nào thỏa mãn mà luôn tiếp tục tìm kiếm hư vinh. Ham muốn của con người là một định nghĩa không thể lý giải rõ ràng nhưng vẫn luôn tồn tại. Ham muốn của những người phụ nữ lại đang lạc lối trong cuộc chạy đua tìm cái đẹp hoàn mĩ trong vô vọng.

  Những cô gái luôn muốn mình phải trở nên xinh đẹp trong ngàn sự ngưỡng mộ, những người phụ nữ gồng mình lên làm đẹp để nhận những lời tán dương, nhưng đến cuối cùng, khi họ không nhận ra giá trị thực sự của mình, vẻ đẹp lại chỉ là vỏ bọc nặng nề quanh một thân xác trống rỗng.

  Xinh đẹp không phải là đích đến của mọi cuộc chạy đua, xinh đẹp chỉ là một sở thích nho nhỏ của người phụ nữ. Và người phụ nữ cần hiểu rằng tâm hồn họ còn phong phú hơn nhiều vẻ đẹp ngoại hình, bởi vậy họ cần phải trân quý chính bản thân mình, để vượt qua những định kiến và rào cản của xã hội.

  Để những cô gái sinh ra là phụ nữ, không phải bị biến thành "phụ nữ", mà trở thành những món quà đáng quý nhất cho những ai biết trân trọng và yêu thương.

  Theo Guu.vn

   (hình Phương Thanh :D)


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 19:05 16/04/2017
  Số lượt xem: 213
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thi Phương Lan)
  Avatar

  Phụ nữ thông minh: Xinh đẹp trước tiên là cho bản thân mình!

   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG