Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

  Valentine Flan

  Đúng ra quà tặng cho nhau ngày Valentine là kẹo chocolate, hoa hồng, những tấm thiệp lời lẽ thật tình tứ và rất nhiều thứ khác đã được các nhà kinh doanh nỗ lực quảng cáo. Chưa có một món bánh đặc biệt nào dành riêng cho ngày Valentine ngoài những khay cookies hình tim bán sẵn. Tự tay làm lấy một món quà rồi đem tặng là gói ghém biết bao tình thương thay cho lời nói. Bánh Flan làm dễ, thơm ngon và chắc chắn sẽ thích hợp với tất cả mọi người.

  Photobucket

  Còn niềm vui và hạnh phúc nào bằng khi buổi chiều ngày 14 tháng 2 đi làm về thấy một chiếc bánh flan hình trái tim đặt trong tủ lạnh. Bánh Valentine Flan sẽ lớn và đổ dày hơn nên cần một công thức mới. Bánh flan khéo là phải mịn màng, màu đường caramel vàng nhẹ, thêm phần trang trí bằng những trái dâu tươi hay berries cho đẹp mắt. Bánh dọn kèm bên ly cà phê và ánh nến hồng thì thật tuyệt vời.

  Vật liệu gồm có:
  - 8 trứng gà size extra large
  - 1 lon sữa đặc có đường 14 oz.
  - 3 cups sữa Whole Milk hay Half and Half
  - 2 cups Heavy Whipping Cream
  - ¾ cup đường
  - ½ muỗng cà phê bột vani
  - 1 khuôn làm bánh hình trái tim (hay khuôn tròn đường kính 9 ½ inches)
  - 1 khay nướng bánh chiều sâu khoảng 2 inches và đặt vừa khuôn trái tim
  - 15 trái dâu tươi

  Photobucket

  Cách làm:
  - Đổ ¾ cup đường và một cái chảo (hay nồi nhỏ) và đặt lên bếp lửa nóng vừa để thắng đường caramel. Dùng đũa quậy liên tục cho đường chảy từ từ và vặn lửa nhỏ lại khi thấy màu vàng bắt đầu xuất hiện. Khi đường tan ra nước và vàng như ý muốn thì tắt bếp - đổ đường caramel vào khuôn trái tim đặt sẵn bên cạnh và tráng cho đều (nhớ mang găng tay và cẩn thận lúc này kẻo bị phỏng).

  Photobucket

  - Đặt nồi loại không dính lên bếp, nấu cho ấm 3 cups sữa Whole Milk hay loại Half and Half (không dùng loại sữa Low Fat hay Non Fat) rồi mới cho lon sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) vào quậy đều.

  Photobucket

  - Cho tiếp 2 cups Heavy Whipping Cream vào nồi + phân nửa chỗ bột vani và quậy đều – Tất cả nồi sữa chỉ nấu cho tan đều và ấm là tắt bếp – đừng để sữa sôi, bị đóng cục là hỏng.
  - Đập 8 trứng gà size extra large vào thau và đánh bằng tay chừng 20 cái cho tan (không dùng máy, vì đánh trứng nổi quá bánh sẽ bị “rỗ”). Cho hết chỗ vani còn lại vào đánh cùng với trứng.
  - Đổ trứng từ từ vào nồi sữa ấm – vừa đổ vừa quậy nhanh tay cho trứng không bị chín.

  Photobucket

  - Lược tất cả hỗn hợp trứng, sữa qua một cái rây cho mịn - đổ vào khuôn trái tim đã tráng lớp caramel dưới đáy (nếu còn dư thì đổ vào khuôn nhỏ).
  - Đặt khuôn bánh flan lên khay nướng bánh sâu lòng rồi bỏ vào lò đã vặn nóng 350 độ.

  Photobucket

  - Chế nước sôi vào khay nướng bánh sao cho nước ngập phân nửa đáy khuôn trái tim mà thôi. Cách này được gọi là “water bath”, tức là “hấp cách thủy trong lò nướng bánh”, sẽ giúp cho chất lỏng của sữa + trứng đặc từ từ mà bánh không bị khô mặt nhờ hơi nước nóng tỏa đều trong lò.

  Photobucket

  - Nướng bánh flan trong lò khoảng 1 tiếng, tuy nhiên lúc nướng phải mở lò ra xem chừng, nếu thấy mặt bánh hơi khô phải dùng giấy bạc bịt kín lại và tiếp tục nướng. Bánh chín là khi xâm thử cây tăm vào giữa, rút ra thấy đặc và khô là được.
  - Bánh Valentine Flan với độ dầy 2 inches, sau khi lấy ra khỏi lò cần 2 tiếng bánh mới đông đặc và nguội đủ để cất vào tủ lạnh. Nếu muốn ăn bánh hơi âm ấm thì có thể dùng sau 4 tiếng. Ngon nhất vẫn là để bánh vào tủ lạnh qua đêm, lúc lấy ra sẽ không bị bể. 

  Photobucket

  - Khi lấy bánh flan ra khỏi khuôn trái tim, nhớ dùng con dao nhọn lưỡi mỏng quay sát một vòng chung quanh khuôn rồi úp ngược xuống đĩa. Lúc này sẽ thấy nước đường caramel chảy rất nhiều và nên lấy bớt ra kẻo đường thấm vào bánh ngọt lắm (khi ăn chan thêm vào tùy ý).


  Photobucket

  - Trang trí bánh Valentine Flan bằng những trái dâu đỏ chung quanh (hay trái blueberries xanh) vừa ngon, vừa đẹp và khi ăn sẽ làm dịu bớt vị ngọt của đường caramel.

  Photobucket

  Lúc dọn bánh ra đĩa, nhớ hái vài cành hồng ngoài vườn đặt thêm bên cạnh cho thích hợp với ý nghĩa của ngày Lễ Tình Yêu, và “người ăn” sẽ cảm động lắm đấy!

  Photobucket

  Photobucket

  Chúc các bạn làm được chiếc bánh Flan thật ngon, không phải chỉ dành riêng cho một ngày, mà tất cả mọi ngày vẫn sẽ là ngày Valentine bên Bếp Hồng ấm cúng.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lương Minh Trường @ 12:18 14/02/2012
  Số lượt xem: 6059
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  bánh Valentine Flan thật ngon
  Avatar
  WOA! NGON THẬT  ĐÓ, THẤYLÀ MUỐN ĂN RỒI!Tuyệtfunscrape.com
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG