Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > ẨM THỰC >

  Bông cải trắng ngâm giấm

  Một món đồ chua mà không cần phải phơi nắng, làm nhanh, sạch sẽ và để dành được rất lâu trong tủ lạnh, đó là Bông Cải Trắng Ngâm Giấm. Món “đồ chua” giòn giòn làm bằng những cái “súp lơ” quen thuộc này không chỉ dành cho ngày Tết mà có thể dùng quanh năm, nhất là luôn đi kèm bên cạnh những món như chiên, xào, quay, rán. Mời các bạn đi chợ mua vật liệu về để cùng thực hiện.

  Photobucket

  Vật liệu gồm có:
  - 2 cái bông cải trắng (cauliflower) khoảng 5 lbs.
  - 2 củ cà rốt
  - 2 cups giấm hiệu Marukan, loại nắp màu xanh
  - ¾ cup đường trắng
  - ½ muỗng cà phê muối
  - 1 cup nước
  - 1 hũ thủy tinh sạch

  Photobucket

  Cách làm:
  - Bông cải mua ở chợ về nên làm ngay trong ngày. Khi mua bông cải, phải chọn bông nào thật trắng tươi và cứng chắc, có lá màu xanh và phía dưới cọng không bị nâu vàng thì làm dưa mới giòn – Riêng củ cà rốt phải còn chút lá xanh trên đầu, không xơ, và nên chọn củ cà rốt to, thẳng để tỉa hoa cho dễ.

  Photobucket

  - Đun sôi nước giấm đường, để nguội trước khi cắt bông cải. Có nhiều loại giấm bán trên thị trường nhưng độ chua của mỗi loại khác nhau. Với món đồ chua này nên dùng giấm gạo nhãn hiệu Marukan, chai có nắp màu xanh, vị chua vừa phải và không gắt như giấm trắng. Trung bình cứ 2 cái bông cải thì cần 2 cups giấm + ¾ cup đường trắng + ½ muỗng cà phê muối và 1 cup nước. Nếu muốn ngâm nhiều bông cải hơn thì cứ tăng thêm số lượng nước giấm đường.

  Photobucket

  - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ, cắt từng khúc dài chừng 1 ½ inches. Dùng con dao sắc, lưỡi mỏng để tỉa cà rốt thành hình hoa, lá... hoặc dùng dao hình gợn sóng cắt cho nhanh, rồi cắt ngang mỗi miếng cà rốt dày chừng ¼ inch.

  Photobucket

  - Đun ít nước gần sôi, thả cà rốt vào trụng sơ. Đổ ngay cà rốt ra rổ và xả nước lạnh, để ráo (mục đích là để khi ngâm chung cùng với bông cải trắng, cà rốt sẽ không ra màu đỏ).

  Photobucket

  - Cắt bông cải ra thành từng bông một (bông nào to quá thì cắt làm hai) - cắt ngắn bớt phần chân để có nhiều chỗ ngâm trong hũ.

  Photobucket

  - Đun nồi nước sôi, thả bông cải trắng vào và trút ra rổ ngay. Dùng cái quạt cầm tay hay vặn quạt máy, quạt cho bông cải mau nguội – đừng để cho bông cải nguội từ từ vì sức nóng sẽ làm cho bông cải bị nhũn.

  Photobucket

  - Xếp thật chặt bông cải vào hũ thủy tinh, xen kẽ với những miếng cà rốt tỉa hoa cho đẹp.

   

  - Đổ nước giấm đường vào hũ sao cho ngập hết lớp bông cải và cà rốt.

  Photobucket

  - Đậy kín nắp hũ lại và để chỗ thoáng mát chừng 8 tiếng rồi đem cất vào tủ lạnh. Mỗi ngày sẽ thấy màu bông cải trắng thêm và bắt đầu giòn. Sau 2 ngày có thể lấy ra ăn được nhưng 5 ngày thì hũ dưa bông cải mới hoàn hảo.

  Photobucket

  - Bông cải trắng ngâm giấm dùng để ăn kèm với các món thịt hay món chiên, xào, nhất là bánh chưng và thịt đông trong ngày Tết. Khi ăn, nhớ dùng đũa sạch gắp ra, nếu ăn không hết đừng bỏ vào hũ trở lại. Dưa bông cải cất trong tủ lạnh có thể dùng được trong vòng nửa tháng.

  Photobucket

  Chúc các bạn thành công với hũ Bông Cải Trắng Ngâm Giấm thật ngon, giòn và đẹp mắt.

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lương Minh Trường @ 12:23 06/03/2012
  Số lượt xem: 17493
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG