Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO > KHOA HỌC TỰ NHIÊN >

  SỰ HÌNH THÀNH GIỌT SƯƠNG

   
  Bạn có thể đã thấy những giọt mưa nhỏ trên cỏ, cây, hoa lá lấp lánh như những viên ngọc vào buổi sáng sớm.
  Những giọt nước này được gọi là sương, giống như nước mưa, rơi từ trên trời xuống, nhưng điều này không đúng. Những giọt sương được tạo bởi sự ngưng tụ hơi nước, không khí chứa nhiều hơi nước, chúng ta gọi đó là hơi ẩm hoặc độ ẩm.

  Không khí nóng có nhiều hơi ẩm hơn không khí lạnh. Suốt buổi tối, khi không khí nóng tiếp xúc với bề mặt lạnh nào đó, hơi nước trong không khí tụ lại trên bề mặt nước này được gọi là những giọt sương.

  Tiến trình hình thành sương có thể thấy được trong một thí nghiệm đơn giản. Lấy một cái ly hình trụ và đặt nó ở trên bàn, bỏ một ít đá hoặc một ít nước trong tủ lạnh vào ly hình trụ này. Bạn sẽ thấy rằng, sau một lúc phần mặt ngoài của cái ly này xuất hiện những giọt nước. Những giọt nước này được hình thành bởi sự ngưng tụ hơi nước có trong không khí. Tương tự như vậy, khi cỏ, cây, hoa , lá lạnh đi vào ban đêm , hơi nước trong không khí tụ lại ở trên và tạo ra sương. Sương được tạo ra nhiều hơn khi trời quang đãng và ít khi trời u ám mây. Khi trời quang đãng thì cây cối mát lạnh hơn vào ban đêm, có nhiều hơi nước hơn, do đó sương được tạo nhiều hơn.

  Nhưng khi trời u ám, cây cối không trở lạnh vào ban đêm, do đó sương ít được tạo ra. Khi mặt trời mọc cao trên bầu trời, những giọt sương này bốc hơi thành không khí.

  Theo Khoahoc.com.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 17:55 09/01/2011
  Số lượt xem: 355
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG