Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO > KHOA HỌC TỰ NHIÊN >

  TẠI SAO CÓ BỌT SÓNG BIỂN

  Bọt nước trên bờ biển được hình thành chủ yếu do các vật chất hữu cơ trong đại dương bị khuấy động tạo nên.

  Khi sóng biển cuộn vào bờ thường tạo ra rất nhiều bọt nước, chúng phủ đầy các lối đi dọc theo bờ biển. Đặc biệt trong những ngày mưa bão và có nhiều gió, lượng bọt tạo ra với số lượng càng nhiều hơn, Mother Nature Network cho hay.

  Nguyên nhân tạo ra bọt sóng biển
  Bọt nước trên bờ biển. (Ảnh: Jaymi Hiembuch/MNN)

  Nước biển chứa các hạt nhỏ li ti bao gồm muối hòa tan, protein, chất béo, tảo chết và nhiều chất hữu cơ khác. Khi hỗn hợp này bị gió và các con sóng làm xáo trộn mạnh sẽ tạo ra các bong bóng nhỏ trên bề mặt nước biển.

  Vì vậy, về cơ bản bọt sóng biển là một tập hợp các bong bóng được hình thành bằng cách làm khuấy động nước biển, chúng xuất hiện hoàn toàn tự nhiên và không gây hại cho con người.

  Tuy nhiên, bọt biển cũng hình thành ở những cống thoát nước ô nhiễm chảy vào đại dương hoặc do hiện tượng tảo có hại nở hoa ở vùng nước sâu gần bờ, chúng có nhiều tác động xấu đến sức khỏe của con người và môi trường.

  Sau khi tảo phân hủy, chúng tạo ra các bong bóng nước chứa độc tố phát tán vào không khí, có thể gây kích ứng mắt cho người đi bộ trên bãi biển, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người mắc bệnh hen suyễn và bệnh về đường hô hấp.

   
   
  Theo Vnexpress

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 11:30 05/11/2014
  Số lượt xem: 793
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG