Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO > ĐỘNG VẬT >

  Tại sao vẹt hay bắt chước âm thanh?

  Giới nghiên cứu đã giải mã được bí ẩn đằng sau khả năng độc nhất vô nhị ở vẹt, cho thấy sự thông minh và thân thiện của loài vật có bề ngoài sặc sỡ này.

  Tại sao vẹt hay bắt chước âm thanh?

  Loài vẹt có khả năng đặc biệt là bắt chước những âm thanh mà chúng nghe được, dù đang ở môi trường hoang dã hoặc đã được thuần hóa.

  Giờ đây, các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện loài vẹt có thể bắt chước giỏi âm thanh của môi trường xung quanh để có thể “bắt đầu một cuộc trò chuyện” với đối tượng mà chúng vừa nhại giọng.

  Một loài vẹt, gọi là vẹt đuôi dài đốm cam, có thể đã phát triển khả năng này để “nói chuyện” với các cá nhân cụ thể trong những bầy khác, theo báo cáo trên chuyên san PLOS ONE.

  Chuyên gia Thorsten Balsby của Đại học Aarhus và đồng sự tại Đại học Copenhagen đã rút ra kết luận trên khi nghiên cứu loài vẹt đuôi dài đốm cam tiếp cận nhiều cá thể vẹt loài khác mỗi ngày. Mỗi cá thể mà vẹt tiếp xúc đều sở hữu những tiếng kêu riêng biệt.

  Dù trong môi trường hoang dã hoặc được nuôi, vẹt đuôi dài đốm cam vẫn có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng của loài vẹt khác bầy, và những con vẹt nghe được tiếng kêu bắt chước của vẹt đuôi dài đốm cam phản ứng nhanh hơn và thường xuyên hơn so với những cá thể không được bắt chước giọng.

   
  Theo Thanh Niên

  Nhắn tin cho tác giả
  Hoatoctien Oliver @ 17:45 28/11/2012
  Số lượt xem: 396
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG