Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO > ĐỘNG VẬT >

  VÌ SAO TƠ NHỆN CHẮC KHỎE - KHÁM PHÁ BÍ ẨN MỚI NHẤT

  Cơ chế bí ẩn khiến tơ nhện trở nên vô cùng chắc khỏe đã làm đau đầu nhiều thế hệ các nhà khoa học. Thế nhưng giờ đây, các nhà khoa học Đức đã trở lại những điều cơ bản và tin rằng, họ đã tìm được nguyên nhân.


  Các nhà khoa học Đức cho rằng bí ẩn sức mạnh tơ nhện đã được khám phá

  Những con nhện se tơ để dùng trong các mạng và tự treo mình lên. Các nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân khiến tơ nhện chắc khỏe nằm ở chỗ sự kết hợp độc đáo giữa chất nhờn không có hình dạng xác định và một nguyên liệu trong suốt cứng chắc.

  Nếu tách rời ra, những nguyên liệu này không có gì đặc biệt, nhưng khi kết hợp với nhau chúng tạo cho tơ nhện một sức mạnh.

  Nghiên cứu do tiến sĩ Frauke Grdter đứng đầu đã xem xét kiến trúc của sợi tơ từ mức độ nguyên tử. Các nhà khoa học tìm thấy thông tin mới về cấu trúc phân tử ẩn chứa những đặc tính cơ học tuyệt vời của nhiên liệu tự nhiên. Theo tiến sĩ Grdter, sợi tơ nhện vẫn vượt trội so với tơ nhân tạo về độ chắc khỏe nên có nhiều nghiên cứu đã cố gắng khám phá ra những đặc tính của sợi tự nhiên đặc biệt này.

   
  Theo Giáo dục Thời đại

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 10:47 20/02/2011
  Số lượt xem: 319
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG