Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

2 khách và 1 thành viên
 • Lê Thị Thu Trang
 • HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  HÃY CHO NHAU

  Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  ******

  Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí cả khi bạn buồn, vì có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi... Quan trọng không phải là Ta có bao nhiêu người biết Ta, mà là khi Ta đi xa có bao nhiêu người nhớ ta. Đã biết Vô thường XIN ĐỪNG PHIỀN MUỘN......

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!

  SKKN TẠO RA KÊNH ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Võ Thị Phương Thanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:07' 17-09-2010
  Dung lượng: 558.5 KB
  Số lượt tải: 14
  Số lượt thích: 0 người
  KHAI THÁC DỊCH VỤ HỘP THƯ ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ (GMAIL)
  TẠO RA KÊNH ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP
  Ở TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN
  ------------------------

  1. Đặt vấn đề:
  - Thông tin là huyết mạch của quản lí. Không có thông tin không thể tồn tại hoạt động quản lí bởi suy cho cùng, chức năng quan trọng bậc nhất của quản lí là ra quyết định để điều hành tập thể thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra theo tầm nhìn mà nhà quản lí hoạch định..
  - Một trong những đặc trưng của thông tin là tính hai chiều. Một thông tin xác thực phải đảm bảo hai chiều. Thông tin trong nhà trường hiện nay chủ yếu được truyền đi bởi các kênh: thứ nhất, qua các phương tiện trực quan ở các bảng, biển ; thứ hai là trong các cuộc họp ; thứ ba là qua các văn bản tác nghiệp. Thông tin chiều ngược lại cũng chủ yếu qua các kênh ấy. Không thể phủ nhận hiệu quả tác động của chúng trong quá trình quản lí nhà trường.
  - Tuy vậy, thực hiện các kênh thông tin truyền thống bộc lộ nhiều nhược điểm: thời gian dành cho hội họp còn nhiều ; văn bản điều hành của nhà trường in ấn khá tốn kém ; quan hệ công tác trực diện chưa được cải tiến ; nhận và phản hồi thông tin còn mang tính thủ công. Vì thế chúng tôi chọn đề tài “Khai thác dịch vụ hộp thư điện tử miễn phí (gmail.com) để tạo ra kênh điều hành tác nghiệp ở trường THPT Lê Quý Đôn”.
  - Dịch vụ hộp thư điện tử miễn phí (gmail.com) có nhiều chức năng. Đề tài này chỉ giới hạn khai thác việc gởi nhận thư điện tử, từ đó khai thác chức năng chuyển nhận thông tin từ trường đến các thành viên và ngược lại.
  3. Cơ sở lý luận:
  - Ngày 07/01/2008 Bộ GD-ĐT thông báo kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ GD-ĐT. Theo đó, 2008-2009 là năm học CNTT, năm học có ý nghĩa thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động CNTT trong các cơ sở GD-ĐT.
  - Đây là một nhiệm vụ trọng tâm, rất quan trọng, rất có ý nghĩa và sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động CNTT trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
  - Cần rà soát và có kế hoạch xoá điểm trắng, vùng lõm về Internet, CNTT (là những nơi đang còn rất yếu kém về ứng dụng CNTT trong ngành), cho từng cấp học, từng đối tượng, dứt điểm việc kết nối Internet ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo.
  (Số tư liệu: 679/TB-BGDĐT – Website Bộ GD&ĐT)

  - Ngay đầu năm học 2007 - 2008, thực hiện việc chuyển phát công văn, tài liệu qua mạng điện tử từ Bộ GD&ĐT đến các sở GD&ĐT, các trường. Triển khai tin học hoá quản lí đến từng trường phổ thông, cung cấp mã số thẻ học sinh thống nhất toàn quốc, cung cấp học bạ điện tử cho học sinh.
  - Tăng cường việc tổ chức họp, hội nghị và giảng dạy qua mạng để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại, ăn ở.
  - Bộ GD&ĐT phát động lấy năm học 2008-2009 sẽ là năm học Công nghệ thông tin. Vì vậy, trong năm học 2007-2008
  -. Triển khai hệ thống thông tin quản lí cấp phòng, sở và Bộ một cách thống nhất, đồng bộ, tiết kiệm…
  (Số tư liệu: 9584/BGDĐT-CNTT– Website Bộ GD&ĐT)
  Ứng dụng CNTT trong các cơ sở giáo dục và đào tạo đã được ngành xác định, đề tài này chỉ ứng dụng một nội dung có tính chất cơ bản như đã nói ở trên.
  4.Cơ sở thực tiễn:
  - Hiện nay, website của Sở GD&ĐT Quảng Nam (quangnam.edu.vn) có kênh điều hành tác nghiệp. Những năm qua, kênh này đã có tác dụng rất lớn trong việc cải cách hành chánh, tiết kiệm thời gian và kinh phí, đảm bảo thông tin 2 chiều từ cơ quan quản lí nhà nước về giáo dục đến các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, password của các đơn vị trực thuộc được dùng chung. Ban giám hiệu, văn thư, giáo vụ … đều dùng mật khẩu chung, bởi các văn bản chỉ đạo từ Sở chủ yếu là “tác nghiệp”, không upload những thông tin bí mật.
  - Đa số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đều đã có địa chỉ e-mail cho nhu cầu riêng tư của mình, nghĩa là đã biết cách sử dụng hộp thư điện tử, biết “chat”, biết truy cập internet.
  - Hộp thư điện tử không xa lạ với nhiều người trong
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG