TRA CỨU TÀI NGUYÊN

GIAODIEN

QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Ảnh ngẫu nhiên

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

Chào mừng quý vị đến với BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Võ Thị Phương Thanh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!

CÁ "BIẾT ĐI"

CA_BIET_DI.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Thị Phương Thanh (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:01' 27-10-2015
Dung lượng: 57.2 KB
Số lượt tải: 3
Mô tả:

 Khỉ có thể hắt xì như con người và loài cá “biết đi” là hai trong số 200 loài động vật hoang dã được phát hiện trên dãy himalaya trong những năm gần đây. Đây là nội dung bản báo cáo vừa được Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WWF) công bố.

Theo báo cáo của WWF, từ năm 2009 đến năm 2014, các nhà khoa học đã phát hiện 211 loài mới, trong đó có 133 loài thực vật, 26 loài cá, 10 loài động vật lưỡng cư, 39 loài động vật không xương sống, một loài bò sát và một loài thú có vú mới.

Nguồn: AP

Nguồn: AP

Loài cá biết đi được WWF miêu tả có màu xanh, đầu giống đầu rắn, hít thở khí trời, có thể sống trên cạn trong 4 ngày và có thể trượt được khoảng 400m trên nền đất ẩm ướt.

Vào năm 2010, các nhà khoa học cũng phát hiện ra loài khỉ có màu đen trắng ở phía Bắc Myanmar, mũi loài khỉ này có cấu tạo lộn ngược, khiến nó hắt xì khi gặp mưa.

Vì vậy khi trời mưa chúng thường hay ngồi kẹp đầu giữa hai gối để tránh nước mưa chảy vào mũi.

Ngoài ra báo cáo cũng liệt kê một số loài độc đáo khác mới được phát hiện như rắn hổ lục đốm nhiều màu sắc đỏ, vàng, cam trông giống như một mẩu trang sức hay loài cá nước ngọt có nanh như “ma cà rồng.”

Báo cáo của WWF được tổng hợp từ các nghiên cứu môi trường hoang dã mà các nhà khoa học thực hiện ở khu vực có hệ sinh thái thiên nhiên nhạy cảm ở Bhutan, Đông Bắc Ấn, Nepal, Bắc Myanmar và phía Nam Tây Tạng.

Báo cáo này cũng chỉ ra một loạt mối đe dọa tới môi trường sống của các loài động vật hoang dã, như sự gia tăng dân số toàn cầu, tình trạng phá rừng, săn bắn động vật, chăn thả gia súc, khai thác khoáng sản và phát triển thủy lợi.

Trước thực trạng chỉ còn 25% diện tích hệ sinh thái còn nguyên bản, hàng trăm loài có nguy cơ đe dọa toàn cầu, WWF kêu gọi phát triển bền vững trong khu vực, trong đó chính phủ các nước cần đặc biệt lưu ý tới việc xây dựng những nhà máy thủy điện “xanh” và hỗ trợ cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguồn:

vietnamplus.vn


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG