TRA CỨU TÀI NGUYÊN

GIAODIEN

QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Ảnh ngẫu nhiên

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

Chào mừng quý vị đến với BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Võ Thị Phương Thanh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!

HOA LƯU KÍ

Luu_hoa_ki.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Thị Phương Thanh (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:49' 27-10-2015
Dung lượng: 45.9 KB
Số lượt tải: 2
Mô tả:

Theo Kỹ sư Trần Giỏi – Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường tỉnh, năm 2014, Viện Sinh thái học miền Nam công bố chi lưu hoa Billolivia (đặc hữu Việt Nam) với 5 loài mới cho khoa học, chủ yếu phân bố tại Lâm Đồng. Trong quá trình điều tra hệ sinh thái rừng tại xã Sơn Thái (Khánh Vĩnh), nhóm khảo sát đã tìm thấy một loài lưu hoa khác so với các loài đã công bố. Loài hoa này có màu tím đỏ, kèm theo đốm vàng rất đẹp.

Loài hoa mới Lưu hoa Ký vừa được phát hiện tại rừng Khánh Hòa

Loài hoa mới Lưu hoa Ký vừa được phát hiện tại rừng Khánh Hòa

Điều tra mở rộng, nhóm khảo sát phát hiện thêm một số cá thể của loài này tại xã Giang Ly (huyện Khánh Vĩnh). Sau khi giám định, loài này được công bố với tên khoa học là Billolivia kyi Luu & G. Tran; tên Việt Nam: lưu hoa ký. Tên loài được đặt để vinh danh Giáo sư Lê Văn Ký – nguyên giảng viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, người đã có nhiều cống hiến và đào tạo hàng loạt thế hệ kỹ sư lâm nghiệp cho miền Nam từ năm 1955 đến 1991.

Theo Kỹ sư Trần Giỏi, đây là loài hoa đặc hữu đẹp, xuất hiện dọc đường 723 nối liền 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa nên dễ bị tác động của con người và biến đổi khí hậu. Do đó, cần có chương trình thu thập và bảo tồn nguồn gen, đồng thời nhân giống phục vụ thị trường du lịch…

ThienNhien.Net

Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG