Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG >

  Bảo vệ đại dương để bảo vệ bầu khí quyển

  Mặc dù hấp thụ đến 25% lượng khí thải carbon toàn cầu và đóng vai trò chủ đạo trong việc cân bằng sinh thái nhưng lần đầu tiên, vấn đề bảo vệ đại dương mới chính thức được đưa vào trong chương trình nghị sự tại Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP21) diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp).

  Giải pháp chống biến đổi khí hậu

  Bảo vệ đại dương để bảo vệ bầu khí quyển
  Bảo vệ đại dương chính là bảo vệ bầu khí quyển.

  Phát biểu trong khuôn khổ chương trình "Tuần lễ hành động" tại COP21, Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal tuyên bố "Đại dương là một giải pháp chống biến đổi khí hậu". Đối với vấn đề này, Pháp đã đưa ra một số cam kết cụ thể, như yêu cầu cộng đồng quốc tế mở rộng hệ thống giám sát về lượng khí CO2 do tất cả các tàu thuyền thải ra trên biển, cấm sử dụng túi nilon đe dọa đa dạng sinh thái biển và ven biển. Đặc biệt, Pháp mong muốn biện pháp này được áp dụng một cách rộng rãi.

  Các chuyên gia cho biết, biển và đại dương chiếm 3/4 diện tích hành tinh và là nguồn điều hòa không khí tự nhiên quan trọng nhất đang hấp thụ hơn 90% hơi nóng của Trái Đất do hiệu ứng nhà kính và 25% lượng khí thải CO2 của hành tinh. Theo các nhà khoa học, nhờ có các đại dương mà nhiệt độ Trái Đất chưa bị nóng lên quá mức.

  Tuy nhiên, để hấp thụ lượng khí carbon ngày càng lớn, nước biển đã bị axít hóa. Bên cạnh đó, nước biển và lòng đại dương cũng nóng lên làm tan băng, khiến mực nước biển tăng, đe dọa đời sống của 50% dân số trên địa cầu sống ở các vùng ven biển và hải đảo.

  Cập nhật: 05/12/2015Theo TTXVN/Tin Tức

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 19:13 05/12/2015
  Số lượt xem: 845
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Giải pháp chống biến đổi khí hậu

   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG