TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG

""

Bạn có thể đặt chuông báo thức đồng hồ. Nhưng thời gian cứ lặng lẽ trôi, bạn sẽ phải tự đánh thức mình thôi...

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

GIAODIEN

HÃY CHO NHAU

Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau...

QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Ảnh ngẫu nhiên

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

Chào mừng quý vị đến với BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Võ Thị Phương Thanh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
Gốc > CHUYÊN MỤC SỨC KHỎE >

Bệnh tai chân miệng, cách phòng và trị

BỆNH TAI CHÂN MIỆNG- CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Hiện nay bệnh tai chân miệng diễn biến rất phức tạp, lây lan và phát bệnh rất nhanh. Bệnh diễn ra nhiều nhất vào tháng 3,4,5 và tháng 10,11,12. Đa số là trẻ em từ 3 tuổi trở xuống là bệnh nhiều, người lớn ít.
Triệu chứng: Bàn chân, bàn tay, vòm miệng, miệng nổi nhiều chấm đỏ sau đó có chấm trắng ở giữa có mũ giống bệnh trái rạ. Trẻ em quấy khóc nhiều, bàn chân nóng hơn cơ thể, bệnh có kèm theo sốt cao và có nhiều biến chứng khác nguy hiểm như: viêm màng não,… Bệnh biến chứng rất nhanh trong vòng 24 giờ.
Biểu hiện của bệnh tay chân miệng
Thời gian ủ bệnh: từ 3 – 6 ngày. 
Sốt: có thể sốt nhẹ thoáng qua, cũng có thể sốt cao 39- 400C. 
Đau họng, chảy nước bọt liên tục. 
Biếng ăn hoặc bỏ ăn. Khó ngủ, quấy khóc, run chi, giật mình nhiều một cách bất thường. 
Sang thương da, niêm chủ yếu nằm ở miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, gối, mông. 
Sang thương ở miệng đa số là những vết loét đỏ (do các bóng nước vỡ ra), đường kính 2-3mm ở vòm họng, niêm mạc má, nướu răng, lưỡi. 
Sang thương ở da: thường là bóng nước, có đường kính 2 – 10mm, hình bầu dục, hoặc hơi tròn, nổi cộm hay ẩn dưới da trên nền hồng ban, không đau, khi bóng nước khô để lại vết thâm da. 
Chú ý: có một số trường hợp không điển hình chỉ có loét miệng, sang thương da rất ít, hoặc không rõ ràng dạng bóng nước, mà chỉ là dạng chấm hoặc hồng ban.
Các triệu chứng khi có biến chứng 
Triệu chứng thần kinh: rung giật cơ, bứt rứt, lừ đừ, chới với, yếu chi, co giật, hôn mê. Triệu chứng của đường hô hấp và tim mạch: thường xuất hiện khi bệnh trở nặng: mạch nhanh, da nổi bông, tay chân lạnh, thở nhanh hơn bình thường, sùi bọt hồng ở miệng.

Phân độ nặng của bệnh:
Độ 1: chỉ có loét miệng và hoặc sang thương ở da.
Độ 2: rung giật cơ, bức rức, chới với.
Độ 3: yếu liệt chi, liệt các dây thần kinh sọ, co giật, hôn mê.
Độ 4: suy hô hấp, phù phổi, tăng huyết áp, trụy mạch.

Phòng bệnh: Cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhà cửa dụng cụ ăn uống, đồ chơi,… sạch sẽ và thường xuyên. Khi trẻ mới phát hiện bệnh cần điều trị ngay.
Điều trị: Tại đây


Nhắn tin cho tác giả
Võ Đông Hồ @ 13:14 30/09/2014
Số lượt xem: 443
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG