Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > Ẩm thực, cắm hoa, ảnh động, làm đẹp > NGHỆ THUẬT CẮM HOA (MY HOBBY) >

  CẮM HOA TRONG 5 PHÚT

  Những cách cắm hoa đẹp chỉ trong 5 phút – Bạn luôn muốn nhà mình, phòng mình, bàn làm việc của mình tươi tắn, đẹp đẽ và đầy sức sống. Nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cũng như không có hoa tay để cắm được những bình hoa cầu kỳ. Vậy thì đây, dưới đây là một số cách cắm hoa nhanh gọn dành cho bạn.

  Chỉ chưa tới 5 phút thôi bạn đã có thể có:

  1. Tất cả ở bên trong cái lọ!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut1
  (Ảnh: bhg)

  Chỉ cần uốn tạo hình cho một chiếc lá to ở bên trong một cái lọ thủy tinh cao để làm nền cho chỉ một cành lan thôi là đã đủ thấy đẹp, độc và sang rồi phải không nào? Và để có thêm sự sinh động và hoàn thiện “kiệt tác” này, bạn thả thêm một bông hoa (hoa rời, không dính cành) nữa là xong!

  2. Chỉ một mà thôi!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut2
  (Ảnh: bhg)

   

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut3
  (Ảnh: bhg)

  Cũng lại là một cách cắm hoa đơn giản, thậm chí gần như không cần kỹ năng nào khác ngoài việc bạn cắt vài cành hoa với độ dài ngắn khác nhau và cắm vào những chiếc lọ nhỏ hay cốc nhỏ của mình. Bạn có thể chọn hoa cùng màu cùng loại, cùng màu khác loại, khác màu cùng loại… thế nào cũng được, nói chung là có rất nhiều lựa chọn. Bạn cũng có thể xếp những chiếc lọ đựng này theo thứ tự cao thấp hoặc theo bất cứ thứ tự nào mà bạn cảm thấy ưng ý.

  3. Là một, là riêng, là duy nhất!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut4
  (Ảnh: bhg)

  Bạn có thể làm đẹp không gian quanh mình chỉ với một chiếc cốc đẹp cùng một bông hoa duy nhất. Chiếc cốc này nên là dạng như cốc ăn kem hay cốc uống rượu, có đáy nông và miệng loe. Sau khi chọn cốc xong, bạn cho vào đó chút nước rồi thả vào một bông hoa như hoa thược dược, cúc… Để cho đẹp hơn, bạn có thể dùng thêm một dây lá, có thể là dây nho, dây lạc tiên, hoặc một đoạn dây leo nào đó có trong vườn nhà bạn.

  4. Đơn sắc nhưng không nhàm chán!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut5
  (Ảnh: bhg)

  Có lẽ với cách cắm này, cái tên đã nói lên tất cả rồi, phải không nào? Xung quanh ta có rất nhiều loại hoa đẹp mà bạn có thể dùng như hồng, cúc, đồng tiền…

  5. Ngọt ngào dễ thương!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut6
  (Ảnh: bhg)

  Bạn chọn những bông cúc nhỏ xinh xắn dễ thương, nhóm riêng những bông cùng màu để dễ dàng sắp xếp. Bước tiếp theo, bạn chuẩn bị một cục xốp và có thể cắm như trong mẫu, với bông có màu “độc” nhất nằm ở trung tâm, sau đó cho cả hoa cả xốp vào bình cắm – bạn nên chọn bình dạng trẹt, nông. Tiếp tục cắm xung quanh cái tâm này bằng những bông hoa màu khác, và cuối cùng, ở ngoài rìa là những chiếc lá xanh tươi tắn. Và vậy là xong!

  6. Biến hóa cùng lá hoa!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut7
  (Ảnh: bhg)

  Bạn chọn một lọ hoa nhỏ vừa, dáng đơn giản, vững vàng phù hợp với cách cắm này; sau đó chọn những chiếc lá to, xanh mướt để uốn và cài vào lọ, làm một “tấm phông nền” nổi bật, tiếp tục cắm vào một bông hướng dương, bước cuối cùng là thêm một chút cành hoa nhỏ để trang trí cho khỏi lạc lõng là xong!

  7. Ai bảo nhồi nhét là không đẹp!

  nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut8
  (Ảnh: bhg)

  Nhà bạn có rất nhiều loại hoa khác nhau, mỗi loại không đủ để đứng riêng tạo thành một bình hoa đẹp, thế thì chỉ còn cách ghép chung. Bạn chọn một chiếc bình vừa, thấp, và cũng cắt ngắn cành của các loại hoa mình có; sau đó cắm vào bình.

  Lưu ý: bạn không nên cố gắng rải đều các màu hoa, thay vào đó, hãy cắm sao cho bình hoa của bạn có những cụm màu thì sẽ nổi bật hơn và không bị rối mắt, lộn xộn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 10:37 20/10/2016
  Số lượt xem: 1838
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG