Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > THÔNG TIN SINH HỌC > CON NGƯỜI >

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Một số người ưa sạch sẽ có thể thấy việc luôn phải cắt móng tay thật phiền phức. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tò mò xem phần móng tay của chúng ta có thể dài đến cỡ nào chưa? Hãy thử tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Liệu có giới hạn nào cho... móng tay của chúng ta không?

  Những bộ móng tay dài nhất thế giới

  Trước tiên, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bộ móng tay dài nhất trong lịch sử loài người.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Đầu tiên là ông Shridhar Chillal (Ấn Độ) - người có bộ móng tay dài nhất theo sách kỷ lục Guinness. Ngón tay cái của ông có phần móng dài nhất - khoảng 2m, trong khi các ngón còn lại đạt chiều dài hơn 1,5m. Tổng cộng, toàn bộ móng của ông dài tới 9m.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Tiếp theo là cụ bà Lee Redmond sống ở Utah (Mỹ). Sau 30 năm không cắt móng tay, bà Redmond đã được ghi vào Sách Guinness năm 2010 với bộ móng có chiều dài trung bình 88cm mỗi ngón.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Và cuối cùng là nữ ca sĩ 45 tuổi - Chris Walton ở Las Vegas, Mỹ. Cô sở hữu một bộ móng tay thuộc "hàng khủng" với tổng chiều dài là 6,1m.

  Giới hạn nào cho... móng tay

  Để hiểu được điều này, chúng ta cần phải hiểu hơn về lý do vì sao móng tay dài ra.

  Móng tay được tạo ra từ chất keratin (chất sừng), là chất cấu tạo nên tóc và một phần da của chúng ta. Tuy nhiên, móng không có tế bào sống nào, mà mọc ra từ một nhóm tế bào đặc biệt gọi là mầm móng (phần bán nguyệt màu trắng)Khu vực này liên tục trao đổi chất không ngừng, tạo nên chất sừng mới.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Và điều này có nghĩa là gì? Theo các chuyên gia, nếu không bị tổn thương (như gãy móng) và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, móng của chúng ta có thể... mọc mãi không ngừng. Trung bình mỗi ngày, móng tay sẽ mọc dài ra khoảng 1mm.

  Vì sao cùng không cắt nhưng độ dài móng tay mỗi người lại khác nhau?

  Đó là vì tốc độ phát triển móng tay của mỗi người khác nhau. Thậm chí, ngay cả trên cùng một cơ thể, các móng tay cũng có tốc độ phát triển khác nhau. Các chuyên gia cho biết, móng tay giữa có tốc độ mọc nhanh hơn các ngón khác một chút, trong khi ngón út mọc chậm nhất.

  Tốc độ phát triển của móng tay còn liên quan tới tuổi tác. Móng tay của trẻ em mọc chậm hơn so với người lớn, nhưng tốc độ mọc sẽ chậm lại khi về già.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Chế độ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe cũng phần nào ảnh hưởng tới độ mọc nhanh - chậm của móng tay. Kết quả nghiên cứu của ĐH Bắc Carolina (Mỹ) về sự ảnh hưởng chế độ dinh dưỡng tới tốc độ mọc của móng tay đã chỉ ra, so với 70 năm trước, tốc độ phát triển móng chân và móng tay đã nhanh hơn 25%. Nguyên nhân chủ yếu chính là sự cải thiện về điều kiện ăn uống.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Mùa và thời gian trong ngày cũng ảnh hưởng tới việc móng mọc nhanh hay chậm. Móng sẽ mọc nhanh hơn vào mùa hè, đặc biệt là vào ban ngày, do nhiệt độ thích hợp để kích thích sự phát triển của mầm móng.

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

  Ngoài ra, móng tay và móng chân cũng có tốc độ phát triển khác nhau, trong đó móng tay mọc nhanh hơn từ 2-3 lần so với móng chân. Nguyên nhân là bởi móng tay gần tim hơn nên nhận được nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn so với móng chân.

  Đồng thời, móng tay cũng dễ bị tổn thương hơn do hầu hết mọi người đều có tần suất sử dụng tay nhiều. Chính những "vết thương" này đã kích thích móng mọc nhanh hơn. Và giờ thì bạn đã có câu trả lời cho bộ móng của mình rồi chứ? Nếu được chăm sóc cẩn thận, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một bộ móng dài vô tận.

  Theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 08:55 07/11/2015
  Số lượt xem: 614
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  móng tay của bạn có thể dài như thế này

  Móng tay của chúng ta có thể dài khủng khiếp đến mức nào?

   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG