Thông tin

TRA CỨU TÀI NGUYÊN

HÔM NAY

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIAODIEN

  QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

  Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Mungxuan.swf Happy_new_year.swf The_Make_A_Difference_Movie__Teddy_Stallard__Miss_Thompson_Story_on_Vimeo.flv Nhungchiecdinh.flv Hinh_thanh_tich_cach_cua_tre.flv 13393025_1827047124183328_1226617222_n.jpg BannerPT.swf 115.jpg 420.gif Degiocuondi.swf CA_BIET_DI.jpg Luu_hoa_ki.jpg 153.jpg BAO_GIO_TA_GAP_LAI_TA.jpg 1333068034_em_khong_doi_nua.jpg Diphylleiagrayi.jpg Lan_truyen_xung__o_noron_co_bao_Mielin.flv Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf Cuc.jpg

  HÃY CHUNG TAY CHO MÔI TRƯỜNG!

  VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA MỌI TỔ CHỨC, MỌI QUỐC GIA VÀ CỦA MỖI CÁ NHÂN CHÚNG TA. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ TRI THỨC, HIỂU BIẾT CỦA BẠN MÀ CÒN THỂ HIỆN Ý THỨC VÀ NHÂN CÁCH CỦA BẠN!
  Gốc > VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG >

  GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2016

  GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ?

  Giờ Trái Đất là một sự kiện môi trường toàn cầu của WWF, được khởi xướng tại Sydney năm 2007 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên toàn thế giới về tác động của Biến đổi khí hậu. Chiến dịch kêu gọi mọi người dân và tổ chức tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 8.30-9.30 tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Kể từ năm 2007, GTĐ trở thành một chiến dịch lớn mạnh, thu hút sự tham gia của hơn 162 quốc gia và vùng lãnh thổ.  Từ một chiến dịch nâng cao nhận thức về tác động của Biến đổi khí hậu, Giờ Trái Đất đã chuyển thành một phong trào, đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận được tạo ra do sức mạnh tập thể.
   

  Giờ Trái đất 2016 diễn ra vào 8:30 tối thứ Bẩy ngày 19 tháng 3. Bốn tuần trước đó, WWF sẽ ra mắt trên  earthhour.org một video về cách thức và lý do biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả mọi người bất kể tuổi tác, màu da hay văn hóa.

  • Bạn hãy hưởng ứng bằng cách cách nhấp chuột vào mục "Donate your social feed now".
  • Bạn dùng tài khoản FB để đăng ký.

  • Video clip về biến đổi khí hậu sẽ được chia sẻ trên tài khoản của bạn. Ảnh đại diện cũng được làm mới với thông điệp "đảo ngược biến đổi khí hậu" . 
    

    

  Truy cập earthhour.org để biết thêm thông tin chi tiết.

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Nguyễn Thuý Quỳnh (Ms.)
  Trưởng phòng truyền thông
  Tel: 84 4 37193049 Ext: 126
  Fax: 84 4 37193048
  Email: quynh.nguyenthuy@wwfgreatermekong.org

  TẮT ĐÈN BẬT Ý TƯỞNG 2016

  Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của WWF-Vietnam, công ty BOO sẽ tiến hành chiến dịch ủng hộ Giờ Trái đất mang tên “Tắt đèn, bật ý tưởng 2016" với 3 thông điệp chính: 
  Biến đổi khí hậu – Thành phố Xanh tôi yêu  - Tương lai năng lượng (Năng lượng tái tạo).
  Chiến dịch sẽ gồm một chuỗi các sự kiện trên cả nước do các nhóm sinh viên/câu lạc bộ thanh niên thực hiện. Tâm điểm của chiến dịch là "Lễ hội tắt đèn" được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19 tháng Ba. Lễ hội dự kiến sẽ có 10.000 người tham gia với nhiều hoạt động tương tác sôi nổi để thu hút các cá nhân và tập thể vào tiến trình đảo ngược biến đổi khí hậu do WWF phát động.

  Giờ Trái Đất tại Việt Nam

  Năm 2015
  Vẫn như các năm trước, chiến dịch Giờ Trái Đất do Bộ Công Thương đứng ra tổ chức với Lễ phát động tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) vào ngày 7 tháng 2 năm 2015. Sau đó là một loạt các sự kiện diễn ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt sôi động tại các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Thông điệp xuyên suốt chiến dịch "Thích ứng với biến đổi khí hâu, tiết kiệm năng lượng" đã đượcquảng bá sâu rộng bằng nhiều hình thức như đạp xe, diễu hành, phát tờ rơi, dán áp phích, kêu gọi cam kết v.v. 

  Năm 2014
  Giờ Trái Đất 2014, bước vào năm đầu tiên của giai đoạn thứ 3 trong chiến lược 10 năm của Giờ Trái Đất, WWF tập trung vào việc huy động các cá nhân và cộng đồng chia sẻ ý kiến và đóng góp tài chính nhằm thay đổi chính sách và tạo thêm nguồn tài chính cho các dự án nhằm giảm thiểu các tác động của Biến đổi khí hậu trên quy mô toàn cầu.

  Năm 2012
   Giờ Trái Đất đã trở thành một sự kiện thường niên được chào đón tại Việt Nam. Nhận thấy sự lan toả lớn mạnh của Giờ Trái Đất, WWF đã trao lại quyền sở hữu chiến dịch cho cộng đồng, trở thành cơ quan hỗ trợ kỹ thuật cho hoạt động này. Từ 2012, bất kỳ tổ chức, cơ quan nào cũng có thể đứng ra tổ chức chương trình Giờ Trái Đất riêng của mình.
   
  Nhận thấy tác động to lớn của chiến dịch, Bộ Công thương đã thay mặt chính phủ, chính thức tổ chức chiến dịch Giờ Trái Đất  tại Việt Nam kể từ năm 2012. Với sự lãnh đạo của Bộ, chiến dịch đã được phát động trên toàn quốc, với 63 tỉnh thành tham gia. Hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu cá nhân trên toàn quốc đã hưởng ứng lời kêu gọi của chiến dịch và có những cam kết hành động cụ thể vì môi trường.

  Năm 2011
   Năm 2011 là năm thứ 3 chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức thành công tại Việt Nam. Giờ Trái Đất không còn chỉ dừng lại ở sứ mệnh nâng cao nhận thức mà đã trở thành một chiến dịch kêu gọi hành động: mỗi cá nhân, tổ chức hãy có những hành động cụ thể cho môi trường.
   
  Đêm sự kiện nổi bật đã được tổ chức tại thành phố Huế. Những thành công chính của chiến dịch có thể kể tới như sự tham gia của 30 tỉnh thành ở Việt Nam; đêm sự kiện và các hoạt động khác nhau hướng tới giảm thiểu tác động Biến đổi Khí hậu được tổ chức tại 30 tỉnh, thành phố, và hơn 6000 doanh nghiệp và cá nhân đã tham gia đăng ký trên website Giờ Trái Đất; và sự tham gia của gần một trăm tổ chức thanh niên tình nguyện trên toàn quốc.
   
  Năm 2010
   Năm 2010 ghi nhận sự lớn mạnh của Giờ Trái Đất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 20 tỉnh thành của Việt Nam cùng với hàng ngàn thành phố tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng nhau tắt những ngọn đèn và thiết bị điện không sử dụng trong một tiếng để gửi thông điệp mạnh mẽ rằng: chúng ta cần phải cùng nhau hành động trong cuộc chiến chống lại Biến đổi khí hậu.
   
  Nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và hàng ngàn tình nguyện viên đã cùng chung tay với WWF tham gia và ủng hộ chương trình Giờ Trái Đất. Bên cạnh đêm sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 5000 người tham gia, nhiều hoạt động nâng cao nhận thức đã được tổ chức như: chương trình giáo dục về Biến đổi khí hậu tại các trường học, đạp xe diễu hành, triển lãm ảnh về Biến đổi khí hậu. Hơn 5 triệu lượt người đã truy cập địa chỉ trang web của Giờ Trái Đất Việt Nam và hàng ngàn công ty, cá nhân đã đăng ký tham gia chương trình.
   
  Năm 2009
   Việt Nam lần đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu – Giờ Trái Đất với 6 thành phố bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Hội An, Nha Trang và Cần Thơ cùng với hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan và cá nhân.
   
  Sự kiện Giờ Trái Đất được tổ chức quy mô nhất tại Hà Nội, trước cửa Nhà hát lớn của thành phố và là một thành công lớn của chiến dịch. Sự kiện thu hút sự tham gia của trên 3000 người bao gồm Chủ tịch và Phó chủ tịch thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công thương và đặc biệt là Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.
   
  ** BÀI VIẾT TỪ : vietnam.panda.org
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Phương Thanh @ 08:46 10/03/2016
  Số lượt xem: 414
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRỒNG THÊM MỘT CÂY XANH LÀ THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG